Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật viên Chuẩn đoán hình ảnh Y học năm 2015

Lượt xem: 629
Trung cấp Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh Y học Siêu âm, X Quang  - Tuyển sinh năm 2015
Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật viên Chuẩn đoán hình ảnh Y học năm 2015
Chẩn Đoán Hình Ảnh Là Gì?

Ngành Chẩn đoán hình ảnh, lúc đầu chỉ có Xquang (Radiology) được ra đời năm 1895, rồi sau đó cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ đặc biệt là CNTT, những phương pháp chẩn đoán hình ảnh mới bao gồm: Xquang,  Siêu âm, Xquang cắt lớp điện toán (CT scanner – computed tomography scanner), Cộng hưởng từ (MRI – magnetic resonance imaging) và Y học hạt nhân. Do vậy, ngành Xquang dần dần được đổi tên cho phù hợp đó là Chẩn đoán hình ảnh Y học.

Kỹ Thuật Viên chuẩn đoán Hình Ảnh Y Học Họ Là Ai?


Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh ngày càng hiện đại, kỹ thuật cao đang được ứng dụng rộng rãi trong y học nhằm chẩn đoán chính xác, phát hiện bệnh sớm, tăng hiệu quả của điều trị và dự phòng tích cực.
 
Do vậy bên cạnh lực lượng bác sỹ chẩn đoán hình ảnh thì vai trò của Kỹ thuật viên (KTV) kỹ thuật hình ảnh Y học trong các cơ sở y tế càng trở nên quan trọng hơn. Các KTV kỹ thuật hình ảnh Y học là người được đào tạo để tạo ra hình ảnh của các bộ phận trong cơ thể bằng các kỹ thuật khác nhau như siêu âm, cộng hưởng từ, chụp Xquang, chụp cắt lớp vi tính, ghi hình đồng vị phóng xạ… giúp cho các bác sỹ chẩn đoán lâm sàng, theo dõi, điều trị bệnh  hiệu quả. Trong một số trường hợp, KTV hình ảnh y học còn trợ giúp bác sĩ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho điều trị. 

Trường Trung cấp Y Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học.

Chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là một trong những ngành trọng điểm đào tạo của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội. Lưu lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hằng năm theo học ngày càng lớn, tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp được các cơ sở y tế đánh giá cao về tay nghề và kiến thức chuyên môn. 

Công việc của các Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh Y học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện các tuyến, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực, các trường có đào tạo y tế.

Với định hướng của Lãnh đạo nhà trường sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trong thời gian tới sẽ cung cấp đội ngũ KTV hình ảnh có chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. 


Các Khóa Đào Tạo Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học
•    Học 3 năm (Áp dụng cho thí sinh: tốt nghiệp THCS (cấp 2). Khóa đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung để hoàn thiện văn hóa  chương trình THPT.
•    Học 2 năm (Áp dụng cho thí sinh: tốt nghiệp THPT)
•    Học 10 tháng (Áp dụng cho thí sinh: tốt nghiệp TCCN, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Phục hình răng…).
•    Học 12 tháng (Áp dụng cho thí sinh: tốt nghiệp TCCN, cao đẳng, đại học nhóm ngành ngoại ngữ, luật, kỹ thuật, kinh tế, sư phạm…).

Like Facebook Fanpage
để nhận thông tin, tin tức mới nhất từ carotdo.net

Cộng đồng Hot girl

Tin tức khác

Ảnh đẹp việt nam

    thời trang công sở

Cộng đồng

Liên kết website