Tuyển sinh trung cấp Dược Văn bằng 2 năm 2015 – Định hướng nghề nghiệp mới

Lượt xem: 1062
Trong xã hội ngày nay, mỗi chúng ta, ai cũng đều quen thuộc với những viên thuốc nhỏ bé, đó lại là những nỗ lực và phát minh kỳ diệu của con người trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, bảo vệ cuộc sống.
Tuyển sinh trung cấp Dược Văn bằng 2 năm 2015 – Định hướng nghề nghiệp mới
Trung cấp Dược – Định hướng nghề nghiệp mới

Ngành dược là chuyên ngành liên quan đến hóa dược (dược phẩm – thuốc), được phân thành nhiều công đoạn như: công đoạn nghiên cứu; sản xuất; lưu thông phân phối; thử nghiệm lâm sàng; quản lý dược; hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn cho mọi người.

Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc. Họ được đào tạo những kiến thức hấp thụ, chuyển hoá thuốc trong cơ thể con người, những phản ứng của thuốc, tương tác giữa các loại thuốc, cách thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng. Dược sĩ phục vụ xã hội từ khâu nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, cung cấp dược phẩm, thông tin về dược phẩm, quản lý theo quy định ngành, chất lượng thuốc…

Ngành Dược – Định hướng nghề nghiệp mới

Hiện nay thất nghiệp luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội, có nhiều nguyên nhân từ nguồn lao động dư thừa, từ định hướng sai, chọn học những ngành nghề chưa phù hợp.

Dược sĩ – nghề đầy triển vọng

Văn bằng 2 Trung cấp Dược sĩ là một hướng đi mới phù hợp với mọi đối tường đang đi học, đang đi làm. Năm 2015 Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur mở các lớp học chuyển đổi văn bằng 2 từ các ngành học như: kinh tế, kỹ thuật, ngoài ngữ, y dược…

Thời gian đào tạo Dược sĩ trung cấp văn bằng 2 chuyển đổi từ các ngành học khác ngành Dược sĩ là 1 năm. Chương trình này áp dụng cho đối tượng học viên đã tốt nghiệp TCCN, Cao đẳng hoặc Đại học với một ngành học bất kỳ.

- Đào  tạo 10 tháng: Dành cho đối tượng là những người đã có 1 văn bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe (chuyển đổi từ y sang dược, từ điều dưỡng sang dược…) từ TCCN trở lên.

- Đào tạo 12 tháng: Dành cho đối tượng là người đã tốt nghiệp văn bằng thứ nhất từ TCCN trở lên thuộc nhóm ngành ngoài ngành sức khỏe ( kinh tế, kĩ thuật…).

- Đào tạo 02 năm: Dành cho đối tượng Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Học hết THPT nhưng thi trượt tốt nghiệp thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.

- Đào tạo 03 năm:  Dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học 3 năm trong đó học bổ sung 12 tháng văn hóa để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Chương trình đào tạo Dược sĩ Trung cấp văn bằng 2 chính quy được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung TCCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014. Sau khi kết thúc khóa học, người học được cấp văn bằng Trung cấp chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia., được học Cao đẳng Dược liên thông hoặc Đại học Dược chuyên tu khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược văn bằng gồm:

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.

+ 02 bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ THPT.

+ 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.

+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi công tác.

+ Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).


Like Facebook Fanpage
để nhận thông tin, tin tức mới nhất từ carotdo.net

Cộng đồng Hot girl

Tin tức khác

Ảnh đẹp việt nam

    thời trang công sở

Cộng đồng